Với 5 gợi ý món ngon cuối tuần siêu ngon từ cá dưới đây, các chị em nội trợ sẽ không còn lo làm món gì để chiêu đãi bố con nhà nó nữa. Chưa kể cá còn là nguồn cung cấp omega-3 tuyệt vời. Vừa ăn ngon lại tốt cho sức khỏe, dại gì không thử?

1/ CÁ CHIÊN TRỨNG

Gợi ý món ngon cuối tuần số 1 dành cho gia đình có con nhỏ chính là món cá chiên siêu cute. Với cách chiên cá này bạn sẽ “đánh lừa” được lũ trẻ để chúng nhanh chân vào bàn ăn với gương mặt vô cùng thích thú.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:
– 300g cá phi lê (mẹ nên chọn cá ít xương)
– 1 quả trứng
– Một ít bột mì, muối và hạt tiêu
– 1 quả ớt sừng nếu thích
– Dầu ăn


Cách làm: 
Bước 1: Cá phi lê thành từng miếng vừa ăn. Sau đó mẹ ướp với ít muối và hạt tiêu trong 25-30 phút để cá thấm gia vị.
Bước 2: Lăn đều cá qua lớp bột mì
Bước 3: Trứng đánh tan vào bát. Sau đó nhúng cá tẩm bột mì qua lớp trứng.
Bước 4: Tiến hành chiên cá vàng là được, có thể đặt 1 lát ớt sưng lên nếu bé ăn được. Mẹ có thể chọn loại ớt không cay để bắt mắt bé.

2/ CÁ NƯỚNG SẢ ỚT

Gợi ý món ngon cuối tuần kế tiếp dành cho những chị em nội trợ thích nấu nướng, có lò nướng càng tốt hoặc bạn có thể nướng than bằng giấy bạc.
Với món này, chị em cần chuẩn bị:
– 1 con cá bạn thích (nên chọn cá nhiều thịt)
– 1 nhánh sả, 1 trái ớt sừng, 5 lá chanh, 1 miếng gừng nhỉ
– 2 thìa mayonnaise, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu trộn chung thành 1 bát.


Cách làm: 
Bước 1: Trước hết, chị em sơ chế sả, ớt thái lát, lá chanh và gừng thái. Lò mở trước đó 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C.
Bước 2: Làm sạch cá, lau khô, dùng dao khứa trên mình cá vài đường. Kế đó cho sả, ớt, gừng, lá chanh vào bụng cá. Thoa phần chén muối ở trên lên mình cá. Lấy lá chuối bọc lại rồi cho lên khay nướng (nếu không có lò chị em có thể nướng với giấy bạc).
Bước 3: Cho khay vào lò nướng 25 phút là được. Sau đó mở lá chuối ra, nướng lửa tầm 1-2 phút nữa để mình cá vàng là hoàn tất.
Món này ăn kèm với bún và rau xà lách, dưa leo, rau thơm hoặc cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt cũng vô cùng ngon. 

>> THAM KHẢO  :  10 MÓN NGON CUỐI TUẦN RẺ, SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĂN LÀ GHIỀN

3/ CÁ HẤP MẮM CAY

Gợi ý món ngon cuối tuần từ cá thứ 3 sẽ dành cho những chị em nào không có quá nhiều thời gian. Có thể chuẩn bị trước đó và đến giờ ăn thì hấp chín là hoàn thành.
– Với món cá hấp mắm cay, chị em cần chuẩn bị:
– 1 con cá
– 2 nhành hành lá, 1 miếng gừng, 1 ít muối, 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa ớt tỏi bằm, 2 thìa đường hòa sẵn trong chén.


Cách làm:
Bước 1: Làm sạch gừng, hành. Làm sạch cá, khứa vào đường trên lưng cá, sau đó thoa ít muối rồi nhét hành và gừng vào bụng cá. Cho cá lên dĩa.
Bước 2: Tiến hành hấp cá trong 20 phút để cá chín là hoàn thành.
Bước 3: Cá chín chắt bỏ nước, cho cá ra dĩa có lòng sâu, chan nước mắm cay vào, thêm ít ngò trang trí là hoàn tất. Món này ăn với cơm hoặc cuốn bánh tráng với bún, rau đều ngon.

4/ BÚN CÁ NGỪ

Để đổi vị, chị em có thể tham khảo gợi ý món ngon cuối tuần thứ 4 với bún cá ngừ, đặc sản Nha Trang. Với món này, chị em cần chuẩn bị:
– 1,2 kg cá ngừ
– ½ quả dứa, 3 quả cà chua, 3 nhánh hành lá thái khúc
– 500ml nước dừa tươi
– 3 thìa nước mắm ngon, 2 củ hành tím thái lát, 3 tép tỏi bằm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa bột nêm, 1 thìa muối, vài trái ớt nhỏ.
– Bún (tùy theo lượng người ăn)
– Rau ăn kèm, bánh tráng
Cách làm: 
Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát. Cà chua thái múi.
Bước 2: Làm sạch cá, cắt lát ướp với ít nước mắm và muối. Cho chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, dầu nóng thì tiến hành chiên hơi vàng 2 mặt cá, gắp cá ra dĩa.
Bước 3: Chọn chiếc chảo lòng sâu, phi thơm tỏi và hành tím, tương ớt với phần trắng hành lá, kế đó cho cà chua vào xào 3-4 phút, nêm nếm gia vị thì cho nước dừa, 500ml nước sạch vào nấu sôi. Nước sôi thì cho cá vào nấu tầm 20 phút cho cá ngấm gia vị, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.

Bún để an tâm chị em nên nhúng qua với nước sôi, cho vào tô, thêm rau và cho nước dùng vào, thêm ít hành lá và ớt là hoàn thành.

5/ CÁ KHO TƯƠNG

Nếu trời mưa, mẹ vẫn có gợi ý món ngon cuối tuần dự phòng với món cá kho tương siêu “bắt” cơm. Đặc biệt, món ăn này khá dễ làm, ai cũng có thể trở thành “người nội trợ khéo léo” khi lựa chọn món ăn này đấy nhé.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:
– 1 con cá trê (bạn có thể chọn một loại cá nước ngọt khác tùy thích)
– 4 thìa tương bần
– 1 thìa rượu trắng
– 2 củ hành tím, 2 trái ớt, 1 miếng nhỏ gừng
– 1 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, dầu ăn
– Nước mắm
Cách làm: 
Bước 1: Đầu tiên chị em băm nhuyễn hành tím, xắt nhỏ ớt, thái sợi gừng. Đối với cá trê chị em làm sạch, đừng quên xát muối và rượu để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ướp cá với 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, ít hành tím và gừng, 2 thìa dầu ăn trong 30 phút cho cá thấm. Cuối cùng cho thêm tương bần ướp thêm 10 phút.
Bước 2: Cho dầu vào nồi đất, đảo với phần hành tím còn lại cho thơm. Sau đó chị em cho cá vào nấu nhỏ lửa đến khi cá rút còn ½ nước ướp, bền mặt cá săn lại là được. Kế đó, thêm nước sôi vào xâm xấp mặt cá rồi kho đến khi cạn nước. Cuối cùng thêm ít tiêu để tạo mùi. Để cá không nát trong quá trình kho chị em cố gắng không lật cá.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn từ 2-3 bữa thịt, thay vào đó nên tăng cường ăn cá và rau xanh, điều này sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn đấy nhé. 
Hy vọng với những gợi ý món ngon cuối tuần từ cá ở trên, các chị em nội trợ đã có thêm nhiều ý tưởng để lên thực đơn cho cả gia đình mình cùng nhau sum vầy. Để mỗi dịp cuối tuần luôn là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi thành viên trong gia đình.

>> THAM KHẢO THÊM : 100 ++ THỰC ĐƠN MÓN NGON CUỐI TUẦN CHO GIA ĐÌNH BẠN THA HỒ LỰA CHỌN