Các món ngon dễ làm dưới đây tuy không phải là cao lương mỹ vị, nhưng hễ đã là sinh viên ắt phải vài lần vào bếp, ăn thử để thấm được “mùi vị” của những năm tháng tự lập.

1/ Mì gói- khởi nguồn của vô vàn các món ngon dễ làm thời sinh viên

Một gói mì, vài củ hành hương, khấm khá hơn tí thì thêm quả trứng, vài cọng rau thế là đã có ngay một tô mì ấm bụng sau mỗi buổi học hay những lần ôn bài khuya. Nhắc đến sinh viên người ta khó lòng mà bỏ qua “cậu bạn thân chí cốt” mì gói để cứu đói cho những ngày cuối tháng này.

Một gói mì có thể thiên biến vạn hóa dưới tay các cô cậu sinh viên, dễ nhất vẫn là bóp vụn rồi trộn gia vị ăn sống, tốn công thêm tí thì nấu nước sôi pha mì, rảnh rỗi hơn thì là mì xào, đôi khi đổi vị lại đập thêm quả trứng rồi chiên nóng ăn với cơm… Dù đơn giản hay cầu kỳ thì các món ăn từ mì gói luôn là “huyền thoại” của thời ở trọ đi học, để khi nhắc đến người ta lại nhớ về những ngày tháng tuy gian khó nhưng ấm lòng biết bao.

2/ Rau muống xào tỏi – một trong các món ngon dễ làm cứu cánh hội chị em 

Khác với các cậu nam “kết nghĩa anh em” với mì gói, hội chị em thời sinh viên lại thích vào bếp với ý nghĩ, chẳng gì bằng cơm tự nấu, vừa ngon lại an toàn. Và dĩ nhiên rồi, bên cạnh các bữa thịt ra trò đầu tháng thì rau muống xào tỏi gần như là món ăn cứu cánh cho chỉ tiêu cuối tháng vừa ngon, rẻ, dễ làm lại chắc bụng.

rau-muong-xao-toi

Rau muống nhặt lấy cọng non, rửa sạch, thêm chút tỏi phi thơm với dầu, đảo qua đảo lại là ra món rau muống xào tỏi huyền thoại, tận dụng rau nhiều ăn thêm cơm thế là no bụng. Còn phải kể đến combo rau muống luộc cộng nước rau thêm tí chanh, nộm rau muống… cũng là những món tuy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn mà giờ nếu được ngẫm lại, tưởng chừng khó có sơn hào hải vị nào so sánh được.

>> THAM KHẢO : 9 MÓN ĂN RẺ TIỀN, DỄ LÀM NHƯNG SIÊU NGON “CỨU ĐÓI” CHO SINH VIÊN 

3/ Các món ngon từ trứng siêu dễ làm

Trứng đâu chỉ để rán hay luộc, với các cô cậu sinh viên, một quả trứng có thể biến tấu với vô vàn các món ăn siêu ngon, chẳng thua kém gì những món ăn hàng quán.

Có thể kể đến như trứng chiên thần thánh, canh trứng cà chua, trứng kho, mì xào trứng, trứng dằm mắm, chả trứng, trứng xào mướp….

4/ Đậu hũ sốt cà, cà tím chiên

Danh sách các món ăn ngon dễ làm thời sinh viên sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua combo đậu hũ sốt cà và cà tím chiên xì dầu. Nếu đây là các món ăn thân thuộc trong dịp lễ phật cúng chay, thì với các cô cậu sinh viên hẳn có rất nhiều ngày như thế.

dau-hu-sot-ca

Đậu hũ trắng cắt khúc chiên vàng, sốt thêm vài quả cà chua bằm nhuyễn, rắc thêm ít hành ngò, ít tiêu cho thơm là hoàn thành. Cà tím cắt khúc vừa, chiên với ít dầu cho cháy cạnh rồi thêm nước mắm dằm, đơn giản nhưng vô cùng bắt cơm. 

5/ Các món ăn ngon dễ làm thần thánh từ thịt ba rọi

Ba rọi là loại thịt nửa nạc nửa mỡ, giá rẻ nên được các cô cậu sinh viên khá ưa chuộng. Ấy thế mà nó cũng góp mặt trong vô số các mon ăn ngon siêu dễ làm ngày đó.

Bữa nào sang chảnh thì luộc chấm mắm ăn kèm dưa giá, bữa nào thiếu thốn lại nghĩ ngay đến món thịt kho bắt cơm, nhất là vào những ngày mưa gió, có thể ăn cả ngày mà không chán chê.

Bên cạnh đó, thịt kho hột vịt, thịt kho đậu hũ, thịt bằm, thịt rim… là các món ăn ngon dễ làm thuộc hàng sang chảnh của không ít thế hệ sinh viên mà đến bây giờ vẫn không tài nào quên được vị ngon ngày hôm ấy.

Các món ngon dễ làm của thời sinh viên đâu chỉ có thế, còn vô vàn các món ăn khác. Có chăng chúng chỉ là nét chấm phá nổi bật để khắc họa cho bức tranh sinh viên ở trọ tuy gian khó nhưng ấm lòng của biết bao thế hệ.

>> THAM KHẢO :  100 ++ MÓN ĂN NGON DỄ LÀM CHO BỮA CƠM GIA ĐÌNH BẠN